Câu lạc bộ bạn yêu sách SEM


...

GIỚI THIỆU CÂU LẠC BỘ BẠN YÊU SÁCH SEM (SEM’s BOOK CLUB)

...
...

Câu lạc bộ Bạn yêu sách viện Kinh tế và Quản lý là tổ chức trực thuộc sự quản lý của Ban chấp hành Liên chi Đoàn viện Kinh tế và Quản lý, ra đời với mục đích:

- Với việc tập hợp các bạn sinh viên yêu sách, có kiến thức về sách, có đam mê và sự nhiệt tình với các hoạt động phong trào sinh viên, Câu lạc bộ Bạn yêu sách sẽ là đơn vị quản lý phòng đọc SEM đồng thời là đơn vị hỗ trợ tổ chức các buổi hội thảo hàng tháng giới thiệu sách cho sinh viên viện Kinh tế và Quản lý cũng như hội chợ trao đổi sách mini.
- Câu lạc bộ Bạn yêu sách sẽ là đơn vị truyền thông online chính thức cho “Phòng đọc SEM” thông qua fanpage “SEM’s BOOK CLUB”.

...

Thông qua các hội thảo khoa học, các chương trình nghiên cứu, tư vấn phối hợp với các doanh nghiệp, Viện duy trì được mối liên kết chặt chẽ giữa đào tạo và lý thuyết với thực hành, mở ra cho sinh viên tốt nghiệp những cơ hội tìm kiếm việc làm và thăng tiến. Cũng chính nhờ mối quan hệ rộng rãi với bên ngoài mà các chương trình đào tạo của Viện luôn được cập nhật và đạt được sự thích nghi cao với những yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.

...

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Bạn yêu sách SEM bao gồm: 03 đồng chí, trong đó có ít nhất 01 đồng chí thuộc BCH Liên chi đoàn và 01 đồng chí thuộc BCH Liên chi hội Viện Kinh tế và Quản lý

Câu lạc bộ Kế toán – Tài chính


...

I. LỜI MỞ ĐẦU

...
...

Câu lạc bộ là môi trường giúp sinh viên khám phá và phát triển khả năng của bản thân, chính vì vậy, các câu lạc bộ cho sinh viên ngày càng phát tiển mạnh mẽ, nhất là đối với sinh viên các trường kinh tế. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay, vẫn tồn tại một số các bạn sinh viên của Viện Kinh tế và Quản lý nói chung; cũng như sinh viên ngành Kế toán – Tài chính ngân hàng nói riêng chỉ tập trung học lý thuyết mà không có môi trường để thực hành, thiếu kiến thức kinh tế - xã hội. Điều đó khiến sinh viên kinh tế thuộc trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thiếu đi kỹ năng và tác phong chuyên nghiệp cần có. Chính vì vậy, một môi trường năng động hơn để sinh viên có thể trau dồi cả kiến thức Kế toán – Tài chính, cũng như rèn luyện kỹ năng chuyên môn vô cùng cần thiết. Việc thành lập Câu lạc bộ Kế toán – Tài chính là cơ hội cho sinh viên phát triển toàn diện, trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng và thái độ để trinh phục nhà tuyển dụng ngay từ khi còn đi ngồi trên ghế nhà trường.

...

Vì vậy, sinh viên ngành Kế toán – Tài chính ngân hàng, Viện Kinh tế và Quản lý xin đề xuất mô hình “CÂU LẠC BỘ KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH” để nâng cao kiến thức chuyên ngành, rèn luyện những kỹ năng và tạo cho sinh viên một môi trường sinh hoạt chuyên nghiệp.


...

II. TÊN GỌI – SỨ MỆNH – MỤC ĐÍCH:

...
...

1. Tên gọi

“CÂU LẠC BỘ KẾ TOÁN – TÀI CHÍNH VIỆN KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI”
- Tên tiếng Anh: SEM Accounting & Finance Club
- Tên viết tắt: SAFC
- Slogan: Shorten our path to success
- Ý nghĩa: Để đi tới thành công, chúng ta có nhiều con đường để lựa chọn. Người đi nhanh, người đi chậm, người đi mãi mà chẳng chạm đến hai chữ “thành công” hay thậm chí còn chẳng định nghĩa được “thành công” là gì. Vì vậy, SAFC ra đời giúp sinh viên định hướng rõ ràng ngay từ đầu và đồng hành cùng sinh viên để “Rút ngắn con đường đến thành công”

2. Sứ mệnh

- Tạo ra môi trường học tập - trao đổi kiến thức bổ ích và thiết thực của sinh viên ngành Kế toán – Tài chính ngân hàng, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
- Tạo ra sân chơi lành mạnh để sinh viên phát triển những kỹ năng cần có, rèn luyện tác phong chuyên nghiệp.
- Là cầu nối, điểm tựa vững chắc giúp sinh viên Kế toán – Tài chính ngân hàng vững bước trên con đường nghề nghiệp đã chọn.

3. Mục đích

- Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên rõ ràng, nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường
- Tổ chức bồi dưỡng, trao đổi kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần có
- Tạo dựng một sân chơi để sinh viên bộ môn Quản lý tài chính nói riêng và sinh viên Viện Kinh tế và Quản lý giao lưu, gắn kết và phát triển bản thân bằng các hoạt động trao đổi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp
- Trang bị cho sinh viên Kinh tế trường Đại học Bách Khoa Hà Nội những kỹ năng mềm và tác phong chuyên nghiệp cần thiết
- Xây dựng môi trường thoải mái để sinh viên có thể giải toả căng thẳng sau những giờ học tập trên trường


...

III. MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG

...

Về mặt tổ chức, CLB hoạt động dưới sự quản lý của LCĐ Viện Kinh tế và Quản lý cùng sự bảo trợ chuyên môn bởi Bộ môn Quản lý tài chính
Để triển khai hoạt động, CLB có cơ cấu tổ chức như sau:
- Ban chủ nhiệm CLB gồm: 01 Chủ nhiệm và 01 Phó Chủ nhiệm
- Cố vấn chuyên môn CLB: là ban cố vấn học tập của bộ môn Quản lý tài chính cùng những giảng viên của Viện Kinh tế và Quản lý
- Các ban chuyên trách bao gồm: Ban Chuyên môn, Ban Nhân sự, Ban Truyền thông, Bản Tổ chức sự kiện. Mỗi ban chuyên trách được phụ trách bởi 01 Trưởng ban và 01 Phó ban

...

Địa điểm sinh hoạt: - Phòng 205B, C9, Viện Kinh tế và Quản lý, trường Đại học Hà Nội.

Câu lạc bộ nhà kinh tế trẻ


...

I. LỜI MỞ ĐẦU

...
...

Câu lạc bộ Nhà kinh tế trẻ là nơi có những hoạt động phong phú, phù hợp với nhu cầu lợi ích của sinh viên, tạo môi trường cho các sinh viên có khả năng và năng khiếu được bộc lộ, phát triển. Bên cạnh định hướng giá trị mới, tạo điều kiện cho sinh viên trưởng thành về mọi mặt.
Tuy nhiên thực trang hiện nay, một bộ phận sinh viên học kinh tế ở Bách Khoa chỉ tập trung học lý thuyết mà không có môi trường để thực hành, thiếu kiến thức kinh tế - xã hội. Sinh viên cần có một môi trường năng động hơn trong cả học tập và rèn luyện. Việc thành lập câu lạc bộ Kinh tế là cơ hội cho sinh viên phát triển tòan diện cả về kiến thức lẫn thực tiễn.
Vì vậy, BCH LCĐ Viện Kinh tế và Quản lý xin đề xuất mô hình “Câu lạc bộ Nhà Kinh tế trẻ - SEM” nhằm giải quyết triệt để những thực trạng trên đối với đối tượng là sinh viên Viện Kinh tế và Quản lý.

...

...

II. MỤC ĐÍCH CỦA CLB

...
...

- Tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích để cho các bạn sinh viên học tập, trao đổi, chia sẻ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm học tập và nâng cao năng lực học thuật.
- Tham gia CLB không chỉ giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn nâng cao kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội và các lĩnh vực học thuật khác; phát triển kỹ năng tìm kiếm thông tin, học và tự học.
- Tạo môi trường khuyến kích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, có cơ hội tham gia các cuộc thi trong và ngoài Viện, tham dự các buổi tọa đàm chuyên đề và định hướng học tập do chính các thầy cô trong Khoa Viện hướng dẫn.
- Tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, và đẩy mạnh phong trào học tập trong Khoa Viện.


...

III. GIỚI THIỆU CHUNG

...

1. Tên gọi

CÂU LẠC BỘ NHÀ KINH TẾ TRẺ - VIỆN KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ
- Tên tiếng anh: SEM’s club
- Đơn vị chủ quản: BCH LCĐ – LCH Viện Kinh tế và Quản lý
- Slogan: “Study for yourself”
- Mục tiêu: “ Cùng nhau học tập, trao dồi kiến thức và cùng nhau tiến bộ”

2. Cách thức tham gia

- Đối tượng tham gia: Tất cả sinh viên Viện Kinh tế và Quản lý
- Thành viên tham gia điền đầy đủ thông tin vào Bản đăng ký tham gia có sẵn. Thành viên CLB phải tuân thủ “Nguyên tắc của CLB” và có trách nhiệm với CLB.

3. Cơ cấu tổ chức

- Ban chủ nhiệm CLB (dự kiến): Là bộ phận điều hành mọi hoạt động của CLB dưới sự chỉ đạo và giám sát của BCH LCĐ – LCH Viện KT&QL. Ban chủ nhiệm có trách nhiệm báo cáo về các hoạt động của CLB lên BCH LCĐ – LCH Viện KT&QL một cách thường xuyên hoặc khi có yêu cầu. + 1 chủ nhiệm (phụ trách chung): Vương Thị Thúy Hiền
+ 2 phó chủ nhiệm
- Cố vấn chuyên môn CLB: Ban cố vấn học tập, các thầy cô là giảng viên Viện Kinh tế và Quản lý và sinh viên khóa trước

...

Địa điểm sinh hoạt: Phòng 205B, C9, Viện Kinh tế và Quản lý, trường ĐHBK Hà Nội.

Câu lạc bộ Kinh tế Môi trường


...

I. LỜI MỞ ĐẦU:

...
...

- Tên tiếng việt: Câu lạc bộ Kinh Tế Môi Trường “Những Chiếc Lá Nhỏ”.
- Tên tiếng anh: The Little Leaves Club
- Tên viết tắt: TLL
- Slogan: “Môi trường an toàn – Kinh tế phát triển”
- Những chiếc lá nhỏ tập hợp lại tượng trưng cho tinh thần đoàn kết, đồng lòng hướng tới một nền Kinh Tế phát triển và một Môi Trường xanh – sạch – đẹp. Mỗi thành viên trong câu lạc bộ tượng trưng cho một chiếc lá xanh, nhỏ nhắn. Và như ông cha ta đã dạy: “Một cây làm chẳng nên non/ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, một chiếc lá không thể làm nên một rừng cây, nhưng nhiều chiếc lá xanh chụm lại sẽ tạo nên một rừng cây xanh vững chắc.


...

II. MỤC ĐÍCH, NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG:

...
...

1. Mục đích:

- Thay đổi ý thức, nhận thức, thái độ của sinh viên và các bạn trẻ về các vấn đề về môi trường và việc bảo vệ môi trường tự nhiên cũng như môi trường sống của con người, hướng đến một môi trường xanh - sạch - đẹp.
- Tập hợp những sinh viên có niềm đam mê nghiên cứu về kinh tế, song hành với sự phát triển về kinh tế là sự thay đổi ngày một rõ rệt của môi trường, từ ấy mà đưa ra những giải pháp thiết thực, hiệu quả.
- Tạo sân chơi mở, liên kết giữa sinh viên kinh tế và sinh viên những viện khác tìm hiểu sự tác động qua lại giữa kinh tế và môi trường.
- Xây dựng lực lượng hội viên- sinh viên và cộng tác viên nòng cốt có tâm huyết, kiến thức về môi trường để cùng lên tiếng bảo vệ, gìn giữ môi trường; cùng hướng tới một tương lai “xanh” hơn.
- Tạo môi trường thúc đẩy sinh viên nghiên cứu khoa học, phát triển những sản phẩm công nghệ bảo vệ môi trường; đồng thời giúp các bạn tăng cường khả năng thực hành, rèn luyện kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp phục vụ cho học tập, nghiên cứu khoa học và công việc trong tương lai.
- Giảm thiểu phần nào lượng rác thải ra môi trường; thúc đẩy lối sống xanh, tiết kiệm, lành mạnh.

2. Nguyên tắc hoạt động:

Câu lạc bộ hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tuân thủ luật pháp của Nhà nước và các quy định, quy chế của Nhà trường. Tất cả hội viên tham gia câu lạc bộ trên tinh thần tự nguyện và có trách nhiệm đề xuất, thảo luận, thống nhất và phối hợp để tổ chức thực hiện chương trình hoạt động của câu lạc bộ.

3. Mục đích

- Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên rõ ràng, nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường
- Tổ chức bồi dưỡng, trao đổi kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần có
- Tạo dựng một sân chơi để sinh viên bộ môn Quản lý tài chính nói riêng và sinh viên Viện Kinh tế và Quản lý giao lưu, gắn kết và phát triển bản thân bằng các hoạt động trao đổi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp
- Trang bị cho sinh viên Kinh tế trường Đại học Bách Khoa Hà Nội những kỹ năng mềm và tác phong chuyên nghiệp cần thiết
- Xây dựng môi trường thoải mái để sinh viên có thể giải toả căng thẳng sau những giờ học tập trên trường


Câu lạc bộ sẽ bao gồm 01 chủ nhiệm, 02 phó chủ nhiệm, 05 ủy viên và các thành viên phụ trách chính các mảng liên quan đến: truyền thông, đối ngoại, tài chính, kĩ thuật.

Câu lạc bộ Logistics và Chuỗi cung ứng


...

I. LỜI MỞ ĐẦU

...
...

Câu lạc bộ là môi trường giúp sinh viên khám phá và phát triển khả năng của bản thân, chính vì vậy, các câu lạc bộ cho sinh viên ngày càng phát tiển mạnh mẽ, nhất là đối với sinh viên các trường kinh tế. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay, vẫn tồn tại một số các bạn sinh viên của Viện Kinh tế và Quản lý nói chung; cũng như sinh viên ngành Quản lý công nghiệp nói riêng chỉ tập trung học lý thuyết mà không có môi trường để thực hành, thiếu kiến thức kinh tế - xã hội. Đặc biệt là kiến thức và nghiệp vụ chuyên ngành. Điều đó khiến sinh viên Kinh tế thuộc trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thiếu đi kỹ năng và tác phong chuyên nghiệp cần có. Chính vì vậy, một môi trường năng động hơn để sinh viên có thể trau dồi cả kiến thức Logistics và Chuỗi cung ứng, cũng như rèn luyện kỹ năng chuyên môn vô cùng cần thiết. Việc thành lập Câu lạc bộ Logistics và Chuỗi cung ứng là cơ hội cho sinh viên phát triển toàn diện, trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng và thái độ để trinh phục nhà tuyển dụng ngay từ khi còn đi ngồi trên ghế nhà trường.
Vì vậy, sinh viên ngành Quản lý công nghiệp, Viện Kinh tế và Quản lý xin đề xuất mô hình “CÂU LẠC BỘ LOGISTICS VÀ CHUỖI CUNG ỨNG” để nâng cao kiến thức chuyên ngành, rèn luyện những kỹ năng và tạo cho sinh viên một môi trường sinh hoạt chuyên nghiệp.

...

...

II. TÊN GỌI – SỨ MỆNH – MỤC ĐÍCH:

...

1. Tên gọi

“CÂU LẠC BỘ LOGISTICS VÀ CHUỖI CUNG ỨNG - VIỆN KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI”
- Tên tiếng anh: SEM Logistics and Supply Chain Club
- Tên viết tắt: SEM L&S
- Slogan: “Create your Success in Logistics and supply chain”
- Ý nghĩa: Để đi tới thành công, chúng ta có nhiều con đường để lựa chọn. Người đi nhanh, người đi chậm, người đi mãi mà chẳng chạm đến hai chữ “thành công” hay thậm chí còn chẳng định nghĩa được “thành công” là gì. Vì vậy, SLS2C ra đời giúp sinh viên định hướng rõ ràng ngay từ đầu và đồng hành cùng sinh viên để “Tạo nên sự thành công cho các bạn”

2. Sứ mệnh

- Tạo ra môi trường học tập - trao đổi kiến thức bổ ích và thiết thực của sinh viên ngành Quản lý công nghiệp, Quản lý Logistics và Chuỗi cung ứng và sinh viên chuyên ngành khác quan tâm đến lĩnh vực Logistics &SCM, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
- Tạo ra sân chơi lành mạnh để sinh viên phát triển những kỹ năng cần có, rèn luyện tác phong chuyên nghiệp.
- Là cầu nối, điểm tựa vững chắc giúp sinh viên Quản lý công nghiệp, Quản lý Logistics và Chuỗi cung ứng vững bước trên con đường nghề nghiệp đã chọn.

3. Mục đích

- Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên rõ ràng, nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường
- Tổ chức bồi dưỡng, trao đổi kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần có
- Tạo dựng một sân chơi để sinh viên Quản lý công nghiệp, Quản lý Logistics và Chuỗi cung ứng nói riêng và sinh viên Viện Kinh tế và Quản lý nói chung giao lưu, gắn kết và phát triển bản thân bằng các hoạt động trao đổi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp
- Trang bị cho sinh viên Kinh tế trường Đại học Bách Khoa Hà Nội những kỹ năng mềm và tác phong chuyên nghiệp cần thiết
- Xây dựng môi trường thoải mái để sinh viên có thể giải toả căng thẳng sau những giờ học tập trên trường

...

Phòng 205B - C9, Viện Kinh tế và Quản lý, trường Đại học Hà Nội

Câu lạc bộ Tiếng anh


...

I. LỜI MỞ ĐẦU

...
...

Câu lạc bộ là môi trường giúp sinh viên khám phá và phát triển khả năng của bản thân, chính vì vậy, các câu lạc bộ cho sinh viên ngày càng phát tiển mạnh mẽ, nhất là đối với sinh viên các trường kinh tế. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay, vẫn tồn tại một số các bạn sinh viên của Viện Kinh tế và Quản lý chỉ tập trung học lý thuyết mà không có môi trường để thực hành, thiếu kiến thức kinh tế - xã hội. Đặc biệt là kiến thức tiếng Anh, khả năng giao tiếp tiếng Anh còn hạn chế. Điều đó khiến sinh viên Kinh tế thuộc trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thiếu đi kỹ năng và tác phong chuyên nghiệp cần có. Chính vì vậy, một môi trường năng động hơn để sinh viên có thể trau dồi lý thuyết tiếng Anh và rèn luyện kĩ năng tiếng Anh vô cùng cần thiết. Việc thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh là cơ hội cho sinh viên phát triển toàn diện, trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng và thái độ để mở ra them nhiều cơ hội mới về học tập cũng như việc làm trong tương lai.
Vì vậy, sinh viên Viện Kinh tế và Quản lý xin đề xuất mô hình “CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH” để nâng cao kiến thức, rèn luyện những kỹ năng và tạo cho sinh viên một môi trường sinh hoạt chuyên nghiệp.


...

II. TÊN GỌI – SỨ MỆNH – MỤC ĐÍCH:

...

1. Tên gọi

“CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH - VIỆN KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI”
- Tên tiếng anh: SEM English Club
- Tên viết tắt: SEMEC
- Slogan: “Wave of English”
- Ý nghĩa: Wave of English – Làn sóng của Tiếng Anh là câu slogan của SEMEC. Slogan hàm chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt cùng với sự đam mê dành cho Tiếng Anh. Sự đam mê ấy như những con sóng lớn, tràn đầy năng lượng và đầy nhiệt huyết. Câu lạc bộ sẽ mang những làn sóng mới mẻ, lan toả những điều thú vị trong Tiếng Anh và khiến nó trở nên gần gũi với mọi người.

2. Sứ mệnh

- Tạo ra môi trường học tập - trao đổi kiến thức bổ ích và thiết thực của sinh viên ngành Quản lý công nghiệp, Quản lý Logistics và Chuỗi cung ứng và sinh viên chuyên ngành khác quan tâm đến lĩnh vực Logistics &SCM, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
- Tạo ra sân chơi lành mạnh để sinh viên phát triển những kỹ năng cần có, rèn luyện tác phong chuyên nghiệp

...

3. Mục đích

- CLB Tiếng Anh được lập ra để đem đến những hoạt động phong phú, đa dạng đông thời phù hợp với nhu cầu và lợi ích của những thành viên – những người có sự yêu thích ngoại ngữ và đam mê ngoại ngữ hay muốn cải thiện các kĩ năng ngoại ngữ của mình. CLB là nơi mà những con người có tài năng được bộc lộ và phát triển cũng như trợ giúp những bạn gặp vấn đề khác nhau trong việc học tiếng anh nói chung và ngoại ngữ nói riêng.
- Giúp tạo ra sự đổi mới và nhiều cơ hội hơn cho các sinh viên không chỉ viện kinh tế qua các hoạt động như học tập, văn hóa, văn nghệ để cải thiện trình độ ngoại ngữ trên mặt bằng chung trên toàn trường.
- Nâng cao chất lượng hoạt động của CLB bằng cách mở rộng và có những thành tích trong việc hoạt động.
- Thông qua các hoạt động chính để cải thiện tình trạng kém ngoại ngữ và giải đáp các sự lo lắng mỗi khi kì thi sắp tới đối với tiếng anh.

- Phòng 205B - C9, Viện Kinh tế và Quản lý, trường Đại học Hà Nội