Trang chủ
Học viên - Sinh viên
Các câu lạc bộ

Các câu lạc bộ

 GIỚI THIỆU VỀ CLB DSC

 Lịch sử của câu lạc bộ 

Tiền thân của DSC là một nhóm sinh viên yêu thích các hoạt động kỹ năng được tham gia một khóa đào tạo kỹ năng mềm dành cho sinh viên do một tổ chức phi chính phủ tổ chức. Nhận thấy nhu cầu học hỏi, nâng cao kỹ năng của các sinh viên đang theo học tại Khoa Kinh tế và Quản lý, vào năm 2003, một giảng viên của Khoa Kinh tế và Quản lý đã tập hợp nhóm sinh viên này, đỡ đầu cho nhóm trong việc thành lập ra câu lạc bộ, lấy tên là Câu lạc bộ sinh viên năng động, là các gốc, cái nền của câu lạc bộ DSC ngày nay.

Ngay sau khi được chính thức thành lập vào ngày 05/05/2003 câu lạc bộ DSC đã chính thức đi vào hoạt động, trở thành một sân chơi bổ ích cho sinh viên nâng cao các kỹ năng của bản thân, mở rộng các mối quan hệ xã hội. Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, DSC đã trải qua những thăng trầm, nhưng những giá trị mà DSC đã đem lại cho các bạn sinh viên thì mãi mãi được nhớ đến.

Câu lạc bộ DSC được sinh viên biết đến là một câu lạc bộ hết sức năng động, nổi bật với những hoạt động tổ chức các sự kiện như: Team Building, đào tạo kỹ năng cho nhân sự kiện của các doanh nghiệp, tổ chức các buổi hội thảo, tham gia tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật trong trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ngày nay, các thế hệ trẻ là sinh viên của Viện Kinh tế và Quản lý đang kế thừa truyền thống cũ, phát huy tính sáng tạo để  tiếp tục xây dựng DSC ngày càng vững mạnh.

 

Mục tiêu hoạt động

Tạo ra môi trường hữu ích cho các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập đời sống hiện tại cũng khi tốt nghiệp.

  • Tạo ra môi trường cho các bạn sinh viên tự nâng cao các kỹ năng mềm (hoạt động nhóm, giao tiếp, thuyết trình, quản lý thời gian) của mình để có những hành trang hữu ích khi ra trường, tạo ra sân chơi cho các bạn sinh viên tự tin khẳng định bản thân mình, học hỏi những kiến thức cần thiết cho nghê nghiệp sau này
  • Hỗ trợ nhà trường, Viện, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trong các công tác quản lý sinh viên.

 

Giá trị cốt lõi

Tạo cầu nối để các bạn sinh viên chia sẻ những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, Tạo những sợi giây liên kết các bạn sinh viên lại với nhau cùng giúp đỡ nhau trong học tập, cuộc sống, cùng tiến bộ.

  • Tinh thần đoàn kết, khả năng sáng tạo trên những nên tảng vững chắc
  • Tự tin, chủ động, lắng nghe và học hỏi, nêu cao trách nhiệm của từng cá nhân
  • Thoải mái, vui vẻ, nhiệt huyết hết mình

 

Tầm nhìn

Xây dựng được một ekip ăn ý, một tập thể vững mạnh (được xây dựng từ đội ngũ thành viên năng động, khả năng đa dạng) có khả năng tổ chức chuyên nghiệp các sự kiện cho sinh viên và các doanh nghiệp.

Mở rộng hệ thống lạc bộ trên các địa bàn để mở rộng mạng lưới thành viên, mở rộng mối quan hệ, tạo càng nhiều môi trường cho các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng cho bản thâ. Thực hành các kiến thức đã học trên các giảng đường.

 

Sơ đồ tổ chức

 

 1.Nhóm kỹ năng: 

-Xây dựng các nội dung liên quan đến kỹ năng mà CLB hướng tới.

-Xây dựng các nội dung trong các cuộc họp của CLB trong phần chia sẻ kỹ năng hàng tuần.

-Xây dựng nội dung cho các sự kiện, chương trình cho do CLB tổ chức.

-Tìm hiểu các kiến thức mới về kỹ năng mềm, xây dựng nội dung cho các bài giảng.
-Hỗ trợ các dự án mang tính chất cộng đồng từ các nhóm khác hoặc thành viên khác nếu được xét duyệt thực hiện.

  

2.Nhóm tổ chức: 

-Là nhóm quản lí về mặt nhân sự, tài chính của câu lạc bộ

-Có nhiệm vụ hỗ trợ trong việc tổ chức, hậu cần trong các dự án, hoạt động

-Tổ chức chương trình, lên chương trình, theo sát chương trình

-Có nhiệm vụ phát triển nguồn tài chính cho hoạt động của Câu lạc bộ

-Có nhiệm vụ điều phối nhân lực hợp lí nhất đến các sự kiện của Câu lạc bộ. 

 

3.Nhóm Đối ngoại: 

-Chịu trách nhiệm cùng với Chủ nhiệm xây dựng mối quan hệ với các câu lạc bộ bên ngoài, để có thể liên kết tổ chức sự kiện, giao lưu học hỏi kiến thức, mở rộng mối quan hệ xã hội cho các thành viên trong CLB.

-Tìm và xây dựng mối quan hệ với các đối tác là các công ty, tổ chức có khả năng tài trợ cho CLB.

-Xây dựng mối quan hệ với các tổ chức, đơn vị trong và ngoài trường tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các sự kiện. 

 

4.Nhóm truyền thông: 

-Chịu trách nhiệm đến hoạt động đưa thông tin – hình ảnh của CLB lên các website, forum, các trang mạng xã hội, các hoạt động online của câu lạc bộ.

-Có nhiệm vụ quản lí forum và website và phát triển mảng online ngày một mạnh hơn, thiết kế các ấn phẩm tuyên truyền cho các chương trình.

-Xây dựng nội dung để quảng bá cho các chương trình, hoạt động, sự kiện của CLB tới tất cả các bạn sinh viên.

-Lập kế hoạch để nâng cao hình ảnh của CLB đối với các bạn sinh viên và các đơn vị hợp tác, tài trợ qua những công cụ mà mình phụ trách. 

 

5.Cố vấn: 

-Là người hộ trợ ban chủ nhiệm trong quá trình hoạt động của Câu lạc bộ

-Có nhiệm vụ quan sát các hoạt động từ tổng thể đến chi tiết và tổng hợp lại các hoạt động đấy.

-Có nhiệm vụ hỗ trợ chủ nhiệm, phó chủ nhiệm trong việc định hướng, điều phối hợp lí theo đúng tinh thần và mục tiêu ban chủ nhiệm đề ra.

© SEM