Trang chủ
Học viên - Sinh viên
Nghiên cứu khoa học sinh viên

Nghiên cứu khoa học sinh viên

 

TPO - Tháng sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) là ngày hội sáng tạo được tổ chức thường niên của sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội vào ngày 2/6/2017 vừa qua. Mục tiêu của các hoạt động này nhằm giới thiệu những kết quả nghiên cứu của sinh viên, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi giữa sinh viên và cán bộ trẻ từ các đơn vị đào tạo, nghiên cứu trong Trường, ươm tạo sự say mê và sáng tạo trong nghiên cứu và chuyên môn cho sinh viên. Trong đó gian trại của Viện Kinh tế & Quản lý có 3 đề tài tham dự với những nghiên cứu có tính thiết thực, áp dụng trực tiếp vào đời sống của người dân.

Hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động được Viện Kinh tế & Quản lý triển khai rộng rãi tới toàn bộ sinh viên trong Viện, được phổ biến đến từng lớp và từng cá nhân. Trong 6 đề tài tham gia nghiên cứu của viện thì có 3 đề tài nổi bật được chọn tham gia thuyết trình trước Hội nghị. Các đề tài lần lượt là:

-“Nghiên cứu đánh giá khả năng thay thế của củi trấu ép cho các loại chất đốt truyền thống trong nấu rượu tại làng nghề Yên Ngưu” với mã đề tài KTQL.07 do PGS. TS. Trần Văn Bình hướng dẫn.

-“Thực trạng và giải pháp sử dụng vốn vay của ngân hàng chính sách xã hội dành cho đối tượng là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội” mã đề tài KTQL.03 do

TS. Đào Thanh Bình hướng dẫn.

-“Nghiên cứu khả năng sử dụng nhiên liệu sinh khối làm chất đốt sinh hoạt trong khu vực dân dụng tại Việt Nam” mã đề tài KTQL.06 do PGS. TS. Trần Văn Bình hướng dẫn.

Tính sáng tạo, khoa học và ứng dụng được trải nghiệm trong thời gian thực hiện các đề tài sẽ là hành trang quý báu cho việc học tập và nghiên cứu suốt đời của các bạn sinh viên thực hiện các đề tài cũng như tham gia cổ vũ.

 

Trong tinh thần hưởng ứng tháng sinh viên NCKH của trường, ngày 22/05/2017 vừa qua Viện Kinh tế & Quản lý đã tổ chức “Hội nghị nghiên cứu khoa học cấp Viện” diễn ra tại phòng 303 Tòa nhà Tạ Quang Bửu, với sự tham gia của các thầy cô bộ môn, với 6 đề tài tham gia, dưới không khí hăng hái của Hội nghị, thầy cô đã chọn ra 3 đề tài xuất sắc để tham gia “Hội nghị nghiên cứu khoa học cấp Trường”.

 

THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NCKH CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ 35 NĂM HỌC 2017-2018

 

© SEM