Trang chủ
Tin tức
Thông tin khoa học
HỘI NGHỊ SINH VIÊN NCKH LẦN THỨ 36 VIỆN KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI

HỘI NGHỊ SINH VIÊN NCKH LẦN THỨ 36 VIỆN KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI

HỘI NGHỊ SINH VIÊN NCKH LẦN THỨ 36 VIỆN KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI thu hút sự tham gia của 20 Khoa, Viện với 317 công trình, trong đó có 179 báo cáo được lựa chọn thuyết trình trước hội đồng, 169 báo cáo trình bày dưới dạng poster tại 21 phân ban chuyên môn.

Trên cơ sở các báo cáo trình bày tại Hội nghị, Hội đồng tại các phân ban đánh giá và đề xuất các đề tài nghiên cứu xuất sắc để Hội đồng cấp Trường xét chọn và trao giải tại Hội nghị tổng kết vào ngày 31/5/2019, cũng như đưa vào đề xuất xét giải cấp Bộ. Các sản phẩm nghiên cứu đặc sắc của sinh viên sẽ được trưng bày tại khu vực Triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2019 trong hai ngày 30 và 31/5/2019.

Vào sáng ngày 22 tháng 5 năm 2019 Tại phòng 903B, Thư viện Tạ Quang Bửu, 07 đề tài xuất sắc của sinh viên Viện Kinh tế và Quản lý đã được trình bày tại Hội nghị.

Với sự đầu tư công sức, trí tuệ của các sinh viên và sự hướng dẫn tận tình của các Thầy cô trong Viện, các đề tài báo cáo tại hội nghị cơ bản đạt được những kết quả:

  • Tổng quan tình hình nghiên cứu tốt, làm rõ được khoảng trống nghiên cứu, làm cơ sở minh chứng cho lý do lựa chọn đề tài.
  • Mục tiêu đề tài rõ ràng và hợp lý
  • Phương pháp trình bày tốt, phù hợp với mục tiêu nghiên cứu
  • Trình bày được những kết quả nghiên cứu, bám sát mục tiêu nghiên cứu
  • Đặc biệt có một số đề tài được đăng trên các tạp chí chuyên ngành.

Qua đánh giá và nhìn nhận khách quan, hội đồng đã chọn ra các đề tài nghiên cứu xuất sắc nhất:

  1. GIẢI NHẤT thuộc về đề tài: “Ứng dụng phương pháp nhân quả Granger nghiên cứu mối quan hệ giữa tiêu thụ năng lượng và tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam” được nghiên cứu bởi nhóm 3 sinh viên: Hoàng Thu Huyền (Kế toán 1 K61) Hoàng Văn Đông (KTCN K60) Đỗ Thị Hoàng Yến (QLCN K61)
  2. GIẢI NHÌ thuộc về đề tài: “Corporate tax avoidance and stock price crash risk: Evidence from Vietnam” được nghiên cứu bởi nhóm 3 sinh viên: Đặng Ngọc Khuê, Nguyễn Văn Khiêm, Nguyễn Thị Hiền (Kế toán K60)
  3. GIẢI BA thuộc về đề tài: “Nghiên cứu hành vi mua thực phẩm an toàn của người tiêu dùng tại chuỗi cửa hàng tiện ích trên địa bàn Hà Nội” được nghiên cứu bởi nhóm 2 sinh viên: Bùi Thị Minh Phượng, Mai Thị Lan Hương (QTKD K63)

….các đề tài khác đều nhận được Chứng nhận tham gia.

Viện Kinh tế và Quản lý xin được chúc mừng các em sinh viên, mong muốn với thành quả nhất định này các em càng nỗ phấn đấu hơn nữa trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Sau đây là một số hình ảnh hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học:

 

 

 

© SEM