Đào tạo hướng dẫn cho sinh viên về "Dữ liệu trong quá khứ là chìa khóa để mở ra cánh cửa hướng tới tương lai"

Ngày đăng:
07-03-2022

Nhằm giúp các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng khai thác và xử lý dữ liệu lớn, Viện Kinh tế và Quản lý đã ký kết hợp đồng với Euromonitor International – một nhà cung cấp dữ liệu hàng đầu thế giới về thông tin kinh doanh toàn cầu, phân tích thị trường và hành vi người tiêu dùng.

Dựa trên nền tảng platform Passport được cung cấp bởi Euromonitor, giờ đây, các bạn sinh viên Viện Kinh tế và quản lý, Đại học Bách Khoa Hà Nội có thể tiếp cận các kho cơ sở dữ liệu và thông tin chi tiết về các ngành nghề, nền kinh tế và người tiêu dùng trên toàn thế giới, giúp các bạn có thể phân tích bối cảnh thị trường và xác định xu hướng trong tương lai.

Để giúp các bạn khai thác hiệu quả hơn nguồn dữ liệu lớn này, Viện Kinh tế và quản lý đã phối hợp cùng với các chuyên gia của Euromonitor tổ chức một buổi đào tạo hướng dẫn cho các bạn sinh viên cách sử dụng, khai thác các báo cáo phân tích trên hệ thống, cũng như cách lấy dữ liệu để tiến hành phân tích riêng.

Thông tin chi tiết về buổi đào tạo như sau:

• Thời gian: 14:00 đến 15:00 ngày 9/3/2022

• Địa điểm: Via MS Team (link: https://teams.microsoft.com/dl/launcher/launcher.html...)

• Diễn giả: Mr Gabriel Liong – Account Manager of Euromonitor International

• Ngôn ngữ: tiếng Anh

Để tham gia chương trình hiệu quả, các bạn hãy tạo tài khoản trên Passport theo hướng dẫn sau:

• Bước 1: Ấn vào đường link https://login.euromonitor.com/

• Bước 2: tạo tài khoản SSO bằng cách chọn Single sign on (sử dụng email của trường đuôi hust.edu.vn để tạo tài khoản theo hướng dẫn)

Sau khi tạo được tài khoản, các bạn có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu của Euromonitor, Passport.