Tin tức
Toạ đàm: “Nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng: Một đánh giá toàn diện về các các mô hình dự báo kết hợp thông qua mode và PERT”

Toạ đàm: “Nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng: Một đánh giá toàn diện về các các mô hình dự báo kết hợp thông qua mode và PERT”

Toạ đàm: “Nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng: Một đánh giá toàn diện về các các mô hình dự báo kết hợp thông qua mode và PERT” do diễn giả: TS. Muhammad Azmat, Đại học Aston, Vương quốc Anh trình bày.
Ngày 16 tháng 1 năm 2024 vừa qua, Viện Kinh tế và Quản lý, Đại học Bách khoa Hà Nội vinh dự được chào đón TS. Muhammad Azmat, Đại học Aston, Vương quốc Anh đến chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất của ông và cộng sự. Nghiên cứu này tập trung vào chuỗi cung ứng ngành dược phẩm, nổi tiếng với những mối liên hệ phức tạp giữa các thành viên trên chuỗi và dữ liệu có nhiều thuộc tính đa dạng. Như bất kỳ những chuỗi cung ứng khác, quản trị dự trữ là một nút thắt là vấn đề sống còn cho các doanh nghiệp để đảm bảo chuỗi cung ứng được vận hành một cách hiệu quả và ứng phó kịp thời với sự thay đổi của môi trường. Và cải thiện độ chính xác của mô hình dự báo là nhân tố quyết định thành công trong quản trị dự trữ.

Nghiên cứu của TS. Azmat và cộng sự cũng nhấn mạnh vai trò của việc khai thác các công nghệ số và kết hợp linh hoạt các phương pháp dự báo hiện có nhằm nâng cao năng lực thích ứng với môi trường kinh doanh nhiều biến động như hiện nay.

Cũng trong khuôn khổ của buổi toạ đàm, NCS. Nguyễn Thanh Tuyền đã trình bày đề cương nghiên cứu tiến sĩ và những kết quả trong giai đoạn đầu tiên của quá trình nghiên cứu sinh với chủ đề: “Mối liên hệ giữa hợp tác số và năng lực phục hồi chuỗi cung ứng: Trường hợp của Việt Nam”.