Tin tức
Đăng ký internship NOC – NUS dành cho sinh viên Viện Kinh tế và Quản lý

Đăng ký internship NOC – NUS dành cho sinh viên Viện Kinh tế và Quản lý

Với thỏa thuận hợp tác về trao đổi sinh viên thực tập tại doanh nghiệp được ký kết giữa Viện Kinh tế và Quản lý, Đại học Bách Khoa Hà Nội (SEM@HUST) và NUS Enterprise Academy, Đại học Quốc gia Singapore (NUS), các sinh viên từ SEM@HUST có cơ hội sang thực tập 6 tháng tại các doanh nghiệp start up trong mạng lưới doanh nghiệp của NUS tại Singapore.
Để được tham gia chương trình thực tập tại Singapore, sinh viên SEM@HUST sẽ cần đạt yêu cầu tiếng Anh, học lực khá trở lên, đáp ứng các tiêu chí và vượt qua cuộc phỏng vấn của doanh nghiệp.
Với thỏa thuận này, việc hợp tác trao đổi sinh viên quốc tế của SEM@HUST không chỉ dừng lại ở việc trao đổi sinh viên trong học tập mà còn trong cả các hoạt động thực tập internship tại các doanh nghiệp ở nước ngoài. Sinh viên SEM@HUST giờ đây có cơ hội thực tập tại các công ty quốc tế ở Singapore, từ đó học hỏi được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm đáng quý.
Chương trình internship năm nay sẽ diễn ra từ 8/2024 đến 12/2024 tại các start-ups trong mạng lưới của National University of Singapore (NUS) dành cho các sinh viên của Viện Kinh tế và Quản lý, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Yêu cầu IELTS 6.5 hoặc tương đương. Căn cứ vào hồ sơ, doanh nghiệp sẽ phỏng vấn tuyển chọn ứng viên phù hợp.
Chương trình được tích lũy tín chỉ thông qua việc đăng ký các Học phần phù hợp thuộc nhóm Internship của CTĐT mà sinh viên theo học (chi tiết xin liên hệ với Giám đốc các CTĐT hoặc GVCN).
  • Deadline nộp hồ sơ: 20/2/2024
Thông tin thêm về chương trình:
Ông Lionel Lee, Quản lý chương trình liên kết với các trường ở nước ngoài của NUS phát biểu: “NUS Overseas Colleges (NOC) là một chương trình phát triển tinh thần kinh doanh trải nghiệm, nơi sinh viên được thực tập tại các điểm phát triển nhanh về đổi mới, sáng tạo trên toàn cầu trong khi tham gia các khóa học khởi nghiệp tại các trường đại học danh tiếng. NOC bắt đầu được thành lập tại NUS lần đầu tiên vào năm 2002 với nhóm sinh viên NUS đầu tiên đến Thung lũng Silicon (USA). Không lâu sau khi NOC thiết lập sự hiện diện của mình ở nhiều địa điểm khác nhau, hiện tại NOC có hợp tác với hơn 15 trường đại học trên khắp thế giới, bao gồm Thượng Hải, Stockholm, Bắc Kinh, Israel, New York, Munich, Toronto, Thâm Quyến và Đông Nam Á. Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường mới nhất trong danh sách hợp tác của chúng tôi. Chương trình cho phép sinh viên hai bên thực tập tại các công ty mới thành lập từ ba tháng đến sáu tháng để làm phong phú thêm kinh nghiệm khởi nghiệp thông qua công việc thực hành và các khóa học khởi nghiệp bán thời gian tại các trường Đại học đối tác để truyền cảm hứng và nuôi dưỡng họ trở thành những doanh nhân tương lai”.
—————————————
Thông tin về NUS:
NUS xếp hạng 8 trong bảng xếp hạng QS 2023, xếp hạng 19 trong bảng xếp hạng The Times Higher Education 2023.
NUS là một trong các trường đại học có hệ sinh thái khởi nghiệp đứng đầu tại Châu Á và thế giới
Thông tin về SEM@HUST:
Viện Kinh tế và Quản lý có các chương trình đào tạo đã được kiểm định bởi các tổ chức quốc tế như ASIIN, CPA Australia
SEM@HUST có các chương trình chuyển tiếp sang Monash University (Úc) (xếp hạng 58 trong bảng xếp hạng The Times Higher Education 2024) theo hình thức 2.5 + 1.5 năm, Griffith University (Úc) theo hình thức 2 + 2 và University of Hertfortshire (Anh) theo hình thức 3 +1.
SEM@HUST có các chương trình đào tạo: Quản lý năng lượng, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Phân tích kinh doanh, Quản lý công nghiệp, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng và Quản trị kinh doanh.