Tin tức
Sinh viên Đồng Thị Diễm Quỳnh – lớp QUẢN TRỊ KINH DOANH – ĐẠI HỌC TROY (HOA KỲ) và thành viên nhóm NEURAL OF THINGS đã giành giải nhất Cuộc thi Sáng tạo trẻ 2023

Sinh viên Đồng Thị Diễm Quỳnh – lớp QUẢN TRỊ KINH DOANH – ĐẠI HỌC TROY (HOA KỲ) và thành viên nhóm NEURAL OF THINGS đã giành giải nhất Cuộc thi Sáng tạo trẻ 2023

Vừa qua, tại Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Vòng Chung kết cuộc thi Sáng tạo trẻ 2023. Đây là cuộc thi do Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì, phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp và các trường đại học khối kỹ thuật tổ chức, tạo môi trường hỗ trợ học tập, nghiên cứu thông qua trải nghiệm sáng tạo của sinh viên tại các trường đại học.
Team NEURAL OF THINGS – Quán quân, với niềm đam mê và sự cố gắng không ngừng nghỉ để mang đến cuộc thi dự án “Awake Drive – thiết bị duy trì độ tỉnh táo của tài xế”.
Sản phẩm Awake Drive gồm phần cứng là thiết bị đo sóng não và phần mềm ứng dụng phát nhịp Isochronic. Nhóm Neural of Things đã làm xong 1 phần của app, model và bộ dữ liệu; thiết bị đo sóng não còn lại sẽ là sản phẩm hợp tác với Neurosky. Awake Drive dự kiến trong tương lai sẽ tự tạo ra thiết bị đo sóng não của riêng mình.
Awake Drive hiện có 2 phiên bản: Đeo ở trán – đo và kết nối với một ứng dụng trên điện thoại; Đeo như một tai nghe: Nhóm sinh viên đang cập nhật phần cứng để tinh giản hình thức sản phẩm, đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng.
Nhóm Neural of Things đang cố gắng đẩy nhanh dự án và ấp ủ ý tưởng thành lập công ty để phát triển sản phẩm. Trước mắt, nhóm sẽ tìm hiểu các thủ tục để làm hồ sơ nhận bằng sáng chế. “Chúng em không chỉ có niềm tin nghiên cứu ra sản phẩm tốt mà còn tin mình sẽ đưa sản phẩm tốt ấy đưa đến tay người tiêu dùng. Khởi nghiệp ở tuổi 20 – 21, tại sao không?” nhóm Neural of Things tự tin khẳng định trước BGK.
———–
Giới thiệu về Chương trình liên kết đào tạo quốc tế QUẢN TRỊ KINH DOANH – ĐẠI HỌC TROY (HOA KỲ) ( Mã ngành xét tuyển: TROY-BA)
Trường Đại học Troy là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1887 tại tiểu bang Alabama, miền nam Hoa Kỳ. Chương trình đào tạo về QTKD của trường ĐH Troy được kiểm định bởi các hiệp hội kinh doanh như ACBSP và AACSB.
Hình thức đào tạo:
• 10 kỳ (trong 3,5 năm) tại Việt Nam hoặc Chuyển tiếp sau khi học ít nhất 3 kỳ
• Chương trình đào tạo của ĐH TROY, học hoàn toàn bằng tiếng Anh
• Bằng cử nhân Quản trị kinh doanh do ĐH TROY cấp
Có cơ hội chuyển tiếp sang cơ sở chính của Đại học Troy, tại Alabama, Hoa kỳ và ĐH khác tại Hoa Kỳ, Úc, Anh; Tham gia chương trình OPT – làm việc tại công ty khi chuyển tiếp sang cơ sở chính và
tốt nghiệp ĐH Troy; nhận học bổng, hỗ trợ 50% học phí khi chuyển tiếp sang ĐH Troy