Tin tức
Buổi Sinh hoạt Công dân giữa khóa cho sinh viên K66, K67 năm học 2023 – 2024

Buổi Sinh hoạt Công dân giữa khóa cho sinh viên K66, K67 năm học 2023 – 2024

Sáng ngày 06/01/2024 tại Hội trường C2 – Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Kinh tế và Quản lý đã tổ chức buổi “Sinh hoạt Công dân giữa khóa cho sinh viên K66, K67 năm học 2023 – 2024”
Tham dự buổi SHCD vinh hạnh sự có mặt của:
✓ PGS. TS Phạm Thị Thanh Hồng – Phó Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý
✓ TS. Thái Minh Hạnh – Giám đốc Chương trình đào tạo Kế toán
✓ Diễn giả Hoàng Ngọc Tú – Trưởng Đại diện Khu vực Đông Dương Trường Đại học Hertfordshire – Vương quốc Anh
✓ Diễn giả Nhữ Ngọc Diệp – Đại diện Trường Monash (Australia).
✓ Diễn giả Lê Văn Việt (Lee Việt)
Cùng với sự có mặt của các giảng viên Viện Kinh tế và Quản lý, và các bạn sinh viên của Viện Kinh tế và Quản lý khóa K66, K67.
Buổi sinh hoạt công dân bao gồm chương trình trao học bổng cho những bạn sinh viên K66 và K67 có hoàn cảnh khó khăn, thông tin về các chương trình chuyển tiếp, internship và tổ chức tọa đàm về chủ đề: “Hành trình trở thành công dân toàn cầu”
Qua phần trình bày của Diễn giả TS. Thái Minh Hạnh, các bạn sinh viên đã có thông tin chi tiết về các chương trình chuyển tiếp nước ngoài và các cơ hội thực tập. Ngoài ra TS. Thái Minh Hạnh còn đề cập đến những điều kiện, yêu cầu của các bên tuyển dụng, xét học bổng, trong đó đặc biệt là về kỹ năng tiếng Anh.
Tiếp theo là chương trình tọa đàm “Hành trình trở thành công dân toàn cầu” với sự góp mặt của 3 vị diễn giả được mời đến tham dự chương trình SHCD. Cả ba vị diễn giả đều đưa ra những câu chuyện, lời khuyên hữu ích cho các bạn sinh viên về cách để trở thành một công dân toàn cầu, đặc biệt là về ngoại ngữ, khả năng giao tiếp tiếng Anh.
Phương thức tổ chức mới với những câu chuyện thực của các khách mời về kinh nghiệm học tiếng Anh, về kinh nghiệm du học nước ngoài, về sự cần thiết trau dồi tiếng Anh để trở thành một công dân toàn cầu đúng nghĩa, cũng như các cơ hội rộng mở với sinh viên khi được trang bị các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp phù hợp đã truyền được cảm hứng cho việc học tập tiếng Anh cho các bạn sinh viên có mặt trong buổi Sinh hoạt công dân.