LỄ CÔNG BỐ VÀ RA MẮT TRƯỜNG KINH TẾ – ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Vào sáng ngày 02/08/2024, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Trường Kinh tế. Đây là thành quả của một quá trình phát triển dài lâu, bắt đầu từ việc thành lập Khoa Kỹ sư Kinh tế – Đại học Bách Khoa Hà Nội vào năm 1965. Trải qua nhiều thập kỷ xây dựng và trưởng thành, vào năm 1978, Khoa Kỹ sư Kinh tế được tách thành 2 Khoa: Kinh tế Cơ khí và Kinh tế năng lượng, hóa, luyện kim, rồi sau đó sáp nhập thành Khoa Kinh tế và Quản lý vào năm 1995. Đến năm 2011, Khoa đổi tên thành Viện Kinh Tế và Quản Lý, khẳng định được vị thế trong đào tạo và nghiên cứu. Giờ đây, bước tiến quan trọng nhất đã được thực hiện với việc thành lập Trường Kinh tế, đánh dấu một bước phát triển quan trọng, mở ra những cơ hội mới cho việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban giám đốc Đại học Bách Khoa Hà Nội, Ban lãnh đạo, đại diện các đối tác doanh nghiệp, giảng viên, cựu sinh viên, và các sinh viên của Trường Kinh tế.

Xin được nhiệt liệt chúc mừng Ban Giám Hiệu được bổ nhiệm của Trường Kinh tế:
Hiệu trưởng: PGS. Nguyễn Danh Nguyên – nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý;
– Phó Hiệu trưởng: PGS. Đào Thanh Bình – GVCC Viện Kinh tế và Quản lý;

– Phó Hiệu trưởng: PGS. Phạm Thị Kim Ngọc – GVCC Viện Kinh tế và Quản lý.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. Huỳnh Quyết Thắng – Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội – khẳng định: “Từ “Viện Kinh tế và Quản lý” thành “Trường Kinh tế”, không chỉ khác tên gọi mà đã có sự khác biệt lớn, thể hiện một sự lựa chọn mô hình phát triển phù hợp, thể hiện khát vọng vươn lên, khát vọng đổi mới”.

Trường Kinh tế là trường thứ sáu được thành lập tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Việc thành lập Trường Kinh tế không chỉ khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Kinh tế và Quản lý tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực hành, tiếp cận môi trường làm việc chuyên nghiệp, giảm bớt sự bỡ ngỡ khi bước vào thị trường lao động trong nước và quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Danh Nguyên – Hiệu trưởng Trường Kinh tế – đã nhấn mạnh lợi thế và chiến lược phát triển của Trường trong giai đoạn 3-5 năm tới. Trường Kinh tế sẽ phấn đấu trở thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu về Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý tại Việt Nam và khu vực. Sự kết hợp liên ngành, liên lĩnh vực với nền tảng kỹ thuật công nghệ và động lực từ kinh tế – quản trị sẽ đem lại những lợi ích to lớn, không chỉ cho Trường Kinh tế mà còn cho các trường, khoa, viện về khoa học – công nghệ khác tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trở thành Trường Kinh tế cũng đồng nghĩa với việc mở rộng cơ hội hợp tác đối ngoại với các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế, đồng thời tạo thêm các cơ hội hợp tác với doanh nghiệp và các đối tác chiến lược.

Sự phát triển của Trường Kinh tế hôm nay là kết quả của những đóng góp không ngừng nghỉ từ nhiều thế hệ giảng viên và sinh viên, những người đã đặt nền móng vững chắc cho sự hình thành và phát triển của Trường. Đặc biệt, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Viện Kinh Tế và Quản Lý nhiệm kỳ gần nhất, gồm PGS.TS Nguyễn Danh Nguyên, PGS.TS Phạm Thị Thanh Hồng, và TS. Phạm Cảnh Huy. Nhờ vào tâm huyết, trí tuệ và sự cống hiến các thầy cô, Trường Kinh tế đã có thể đạt được những thành tựu đáng tự hào như ngày hôm nay.

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp cùng sự tin tưởng, đoàn kết, nhất trí, tư duy cầu thị và đổi mới không ngừng của tập thể Ban Giám Hiệu Trường Kinh tế, cùng toàn bộ Giảng viên, sinh viên Nhà trường. Chúc cho Trường Kinh tế – Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ gặt hái được sự thành công, tạo ra những giá trị tích cực không chỉ cho chính Nhà trường mà còn cho Đại học Bách Khoa Hà Nội, cho xã hội, cho đất nước.