Tin tức
LSCM HUST X Guest speaker: Mr. Dang Huy Thanh – Innovation & Long-term Capacity Planning Lead, Unilever Vietnam

LSCM HUST X Guest speaker: Mr. Dang Huy Thanh – Innovation & Long-term Capacity Planning Lead, Unilever Vietnam

Vừa qua, các sinh viên CTTT Logistics và SCM, Đại học Bách khoa Hà Nội được lắng nghe những chia vô cùng bổ ích từ anh Đặng Huy Thành, Trưởng nhóm Hoạch định Năng lực & Đổi mới, Unilever Vietnam.
Chủ đề chính của buổi chia sẻ là những vấn đề đương đại trong quản lý chuỗi cung ứng ngành FMCG. Diễn giả đã trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về chuỗi cung ứng, các giai đoạn, các hệ thống chỉ tiêu đo lường kết quả hoạt động của chuỗi cung ứng (Cost, Quality, Speed, Flexibility, và Dependability) rồi đến những quá trình trên chuỗi bao gồm Plan-Source- Make- Deliver- Return, sau đó là những vấn đề chuyên sâu như chuỗi cung ứng lạnh, các công nghệ nhằm tự động hoá và số hoá chuỗi cung ứng.
Những xu hướng mới như ứng dụng của AI/ Machine Learning và tác động của toàn cầu hoá lên các hoạt động của chuỗi cung ứng cũng được anh Huy Thành trình bày với những ví dụ hết sức trực quan sinh động và dễ hiểu cho sinh viên.
Bên cạnh đó diễn giả cũng chia sẻ về những vấn đề trọng tâm trong phát triển bền vững chuỗi cung ứng như Climate, Restoring Nature, Clean Future, Plastic, Inequality.
Phần cuối cùng, anh Thành chia sẻ những lời khuyên bổ ích từ người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trên vị trí quản lý ở một tập đoàn đa quốc gia cùng với kỹ năng cần thiết mà sinh viên cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho con đường sự nghiệp của mình.
Phần Q&A diễn ra rất cởi mở với những câu hỏi rất hay như liệu ứng dụng vào machine learning vào dự báo có làm cho nhu cầu về lao động sẽ giảm đi đáng kể? Các hoạt động khác trên chuỗi cung ứng hiện nay có thể phát huy lợi thế của machine learning? Những vấn đề liên quan đến climate risk và reporting climate risk trong quản lý chuỗi cung ứng.
Trân trọng cảm ơn anh Đặng Huy Thành và hi vọng sẽ sớm được tiếp tục chào đón anh đến với CTTT Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Đại học Bách khoa Hà Nội.