Sự kiện
Seminar: Low risk – high future return? Investor attention, information gaps, and the low risk puzzle

Seminar: Low risk – high future return? Investor attention, information gaps, and the low risk puzzle

Vào ngày 14/5 vừa qua, Viện Kinh tế và Quản lý, Đại học Bách khoa Hà Nội vinh dự được chào đón GS. TS. Matthias Bank đến từ Đại học Innsbruck, Áo. Ông là Giáo sư ngành Ngân hàng, Chủ tịch Hội đồng khoa Quản trị kinh doanh, Chủ tịch Hội đồng khoa học và Chủ tịch Hiệp hội Giáo sư Đại học Innsbruck. Ông là thành viên Chartered Financial Analyst (CFA) và thành viên Hội đồng quản trị của Hiệp hội khoa học ngân hàng (BWG), thành viên Ban giám sát của Creditreform Rating AG, Ủy ban tư vấn đầu tư của Đại học Innsbruck.
GS. Bank được biết đến với những nghiên cứu chuyên sâu về Lý thuyết trung gian tài chính, Tài chính hành vi, Lý thuyết cấu trúc vi mô thị trường/Tính thanh khoản trong thị trường tài sản, Lý thuyết thị trường vốn/Định giá tài sản, trong đó ông đã xuất bản nhiều tác phẩm khoa học trên các tạp chí nổi tiếng quốc tế như Finance Research Letter, Schmalenbach Business Review, Research in International Business and Finance, European Financial Management,… Ông từng là giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Công nghệ Queensland, Trường Kinh tế và Tài chính Brisbane, Australia; Trường Đại học Kinh doanh Cape Town, Nam Phi; Đại học New South Wales (UNSW), Trường Tài chính Ngân hàng Sydney, Úc.
Tại buổi chia sẻ tại Viện Kinh tế và Quản lý, GS. Bank đã chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất của ông về lĩnh vực tài chính hành vi, cụ thể là của nhà đầu tư trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu hiện nay với những biến động khó lường. Sự kết hợp giữa lý thuyết về tài chính vững chắc cùng với những phân tích dựa trên những số liệu mới nhất đã khiến buổi chia sẻ của GS. Bank trở nên hấp dẫn và thu hút đối với không chỉ những giảng viên tại Viện Kinh tế và Quản lý mà còn nhận được sự chú ý rất lớn đến từ các bạn sinh viên. Những câu hỏi liên tục được đặt ra sau phần diễn thuyết của GS. Bank đã chứng minh sự quan tâm của sinh viên Viện Kinh tế và Quản lý đến các vấn đề trong bối cảnh tài chính đương đại cũng như sự hào hứng của các bạn khi được tiếp xúc với những kiến thức mới đầy thú vị.
Cũng trong khuôn khổ của buổi toạ đàm, ThS. Nguyễn Hồng Vân đã trình bày đề cương nghiên cứu tiến sĩ với đề tài “Ảnh hưởng của ESG đến rủi ro tài chính của các công ty niêm yết tại Việt Nam”.