UNITOUR: MONEY HUNTER

Mua vé BlackPink là tài sản hay tiêu sản?: Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội trả lời cực "chất"

Nhật Mai, Nam Khánh, Hoàng Vũ – 3 sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng, Đại học Bách khoa Hà Nội đã có màn hùng biện "flex gì cho ngầu" khá thuyết phục. Các bạn cho biết: "Nhiều người vẫn nghĩ tiêu sản là ném tiền qua cửa sổ nhưng chỉ đúng 1 nửa. Tiêu sản là thứ mình bỏ tiền ra mua nhưng sau một thời gian mất đi giá trị và mình phải mất tiền thêm cho nó. Ví dụ như một chiếc xe ô tô chỉ để đi lại thì phải trả tiền cho xăng dầu, bảo hiểm, sửa chữa xe, thậm chí là phạm luật giao thông. Tuy nhiên, nếu dùng chiếc xe đó đi đến cơ quan và tạo ra thu nhập cho bản thân thì từ tiêu sản chiếc ô tô này lại trở thành tài sản.

"Unitour: Money Hunter" – hoạt động do các CLB sinh viên của các trường đại học tổ chức với chủ đề chính là tìm hiểu về tài chính cá nhân. Theo kế hoạch, chuỗi chương trình sẽ được tổ chức trong tháng 7 – 9/2023, 2 tuần 1 lần tại các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Chương trình là sự kết hợp của ba yếu tố: vui chơi, tranh biện và talkshow về chủ đề tài chính. Thông qua màn tranh biện và các trò chơi tương tác sinh động, sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ với những anh chị thành danh đi trước, được định hướng tư duy tài chính một cách gần gũi, dễ nhớ theo ngôn ngữ Gen Z.

Trong chương trình lần này, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội nhận được tư vấn thuyết phục về chi tiêu cá nhân thế nào phù hợp, tạo giá trị khi hàng tháng không đi làm thêm, chỉ nhận khoản tiền từ gia đình từ các chuyên gia tài chính.

Chi tiết bài viết mời bạn xem tại: https://danviet.vn/mua-ve-blackpink-la-tai-san-hay-tieu…