KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA VIỆN KINH TẾ VÀ QUẢN LÝ, ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI (HUST) VỚI NUS ENTERPRISE ACADEMY, NATIONAL UNIVERSITY OF SINGAPORE (NUS)

Ngày 28/6/2023, Biên bản thỏa thuận hợp tác về trao đổi sinh viên thực tập tại doanh nghiệp đã được ký kết giữa Viện Kinh tế và Quản lý, Đại học Bách Khoa Hà Nội (SEM@HUST) và NUS Enterprise Academy, Đại học Quốc gia Singapore (NUS).

Với thỏa thuận hợp tác này, các sinh viên từ NUS sẽ thông qua HUST, thực tập 4 – 6 tháng tại các doanh nghiệp start up năng động tại Việt Nam, dưới sự đồng hướng dẫn của giảng viên NUS và HUST. Đồng thời, các sinh viên từ SEM@HUST cũng sẽ có cơ hội sang thực tập 6 tháng tại các doanh nghiệp start up trong mạng lưới doanh nghiệp của NUS tại Singapore. Thỏa thuận sẽ bắt đầu được triển khai từ năm học 2023 – 2024.

Như vậy, việc trao đổi với sinh viên quốc tế của SEM@HUST sẽ được tăng cường. Sinh viên SEM có cơ hội thực tập tại các công ty quốc tế ở Singapore, từ đó học hỏi được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm đáng quý tạo nhiều thuận lợi cho việc gia tăng giá trị đào tạo của Viện Kinh tế và Quản lý, Đại học Bách Khoa Hà Nội.

– Thông tin về NUS:

+ NUS xếp hạng 8 trong bảng xếp hạng QS 2023, xếp hạng 19 trong bảng xếp hạng The Times Higher Education 2023.

+ NUS là một trong các trường đại học có hệ sinh thái khởi nghiệp đứng đầu tại Châu Á và thế giới

– Thông tin về SEM:

+ Viện Kinh tế và Quản lý có các chương trình đào tạo đã được kiểm định bởi các tổ chức quốc tế như ASIIN, CPA Australia

+ SEM có các chương trình chuyển tiếp sang Monash University (Úc) (xếp hạng 44 trong bảng xếp hạng The Times Higher Education 2023) theo hình thức 2.5 + 1.5 năm, Griffith University (Úc) theo hình thức 2 + 2 và University of Hertfortshire (Anh) theo hình thức 3 +1.

+ SEM có các ngành đào tạo: Quản lý năng lượng, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Phân tích kinh doanh, Quản lý công nghiệp, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng và Quản trị kinh doanh.